⚡ Click to Download Any App

Veca

2.0.2

Ứng dụng kết nối người có nhu cầu bán phế liệu và người thu mua phế liệu
Developer
VECA-CORP
Version
2.0.2
Updated
May 23, 2021
Requirements
Smart Phone
Size
39.3 MB
Get it on
Google Play

Report this app
Description

VECA bắt đầu từ câu chuyện: Mỗi năm, Việt Nam có hàng triệu tấn bao bì các loại gồm nhựa và giấy được sử dụng. Trong đó, khoảng 40% lượng bao bì giấy và 27% lượng bao bì nhựa được thu gom và tái chế. Nghĩa là phần còn được thải ra môi trường gây ảnh hưởng môi trường sống xung quanh ta. Ảnh hưởng hệ sinh thái biển, ô nhiễm môi trường đất, ô nhiễm nguồn nước mặt (hệ thống sông hồ, kênh, rạch) và ô nhiễm nguồn nước ngầm… Trong khi đó, mỗi năm Việt Nam phải nhập về hàng triệu tấn rác dưới danh nghĩa phế liệu để làm nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất.
Liệu chúng ta phải chấp nhận đánh đổi nhu cầu sinh hoạt hằng ngày để môi trường sống xung quanh ngày càng trầm trọng hơn?
Như mỗi con người Việt Nam, chúng tôi khát khao làm điều gì đó mang lại giá trị cho đất nước và con người Việt Nam. Chúng tôi lạc quan về môi trường sống tốt hơn với VECA.

Vì sao VECA chọn hướng đi này
Mỗi năm, Việt Nam lãng phí hàng triệu tấn phế liệu các loại. Trong khi đó, Việt Nam phải nhập hàng triệu tấn rác dưới danh nghĩa phế liệu.
Bao bì các loại sau khi phân loại, thu gom và tái chế tại các nhà máy sản xuất được gọi với tên nguyên vật liệu sản xuất. Còn lại không thể phân loại, thu gom sẽ bị đưa vào bãi rác tập trung chôn lấp hoặc thải ra biển thì được gọi là rác. Việt Nam nằm trong top 5 danh sách các quốc gia thải rác thải nhựa ra biển
VECA xem phế liệu là nguồn tài nguyên thiên nhiên, không thể bị lãng phí. Việc phân loại, thu gom và tái sử dụng đồng nghĩa với việc bảo vệ môi trường sống xung quanh ta.
Thông điệp VECA muốn gửi đến mọi người
Tái chế là giải pháp quan trọng để tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường.
Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mọi người
Phế liệu, phế liệu là tiền, không phải rác.

Ứng dụng kết nối người có nhu cầu bán phế liệu và người thu mua phế liệu
Kênh truyền thông mang đến kiến thức cơ bản trong việc phân loại rác và các loại phế liệu thông dụng.

Kết nối bạn với người thu mua phế liệu (phế liệu) mang đến giải pháp mua bán minh bạch và tiện lợi.
Giá phế liệu công khai đối với người bán và người thu mua phế liệu
Thanh toán bằng tài khoản ví điện tử.
Kênh truyền thông về lĩnh vực Môi trường xung quanh cuộc sống. Mang đến giải pháp phân loại rác và phế liệu nhằm giảm thiểu tác động đến Môi trường xung quanh chúng ta.
Mang đến nguồn năng lượng tích cực giải trí nhẹ nhàng, sống xanh và sống khỏe
Cam kết không tiết lộ thông tin bạn

What's new

May 23, 2021

Leave a Reply